5-cach-chon-nuoc-hoa-phu-hop-nhat-cho-ban

5-cach-chon-nuoc-hoa-phu-hop-nhat-cho-ban

5-cach-chon-nuoc-hoa-phu-hop-nhat-cho-ban

0898429240 Cart(0)
Instagram Pinterest Youtube facebook.com
5 ways to choose the perfume that is best for you

5 cách giúp bạn chọn nước hoa phù hợp nhất

Làm thế nào để chọn được nước hoa phù hợp? Đây có lẽ là vấn đề mà rất nhiều người phân vân khi quyết định mua cho mình 1 chai nước hoa để sử dụng. Phân vân vì không biết chọn mùi hương nào để phù hợp với tính cách, công việc và môi trường hiện tại của mình.

 

 

Để phần nào đó giúp mọi người có những quyết định dễ dàng và chính xác hơn khi mua nước hoa. Chúng tôi sẽ liệt kê 1 số yêu tố quan trọng dưới đây:

1) Phân biệt các loại nước hoa: Trên thị trường hiện tại nước hoa được phân theo độ tinh chất từ cao đến thấp theo thứ tự như sau: thứ nhất là Perfume, kế đến là Eau de Parfum (EDP), thứ ba là Eau de Toilette (EDT) và cuối cùng là Eau de Cologne, cùng làm rõ chi tiết hơn nhé các bạn:

Với Perfume được xem như là loại nước hoa tuyệt vời nhất vì cả ba lớp hương đầu, giữa và nền cùng nhau tồn tại và hỗ trợ nhau trong suốt thời gian nước hoa phát huy tác dụng

- Đối với Eau de Parfum (EDP), lớp giữa thường là lớp nổi bật nhất ngày sau khi lớp đầu vừa bay hơi.

- Ngược lại, với Eau de Toilette (EDT) lớp hương đầu vừa xuất hiện đã thể hiện rất mạnh mẽ, đem lại cảm giác tươi mới, mát mẻ và sau đó cũng bay hơi rất nhanh.

- Cuối cùng là Eau de Cologne chúng rất dễ bay hơi thường sản xuất với dung tích lớn để có thể sử dụng liên tục trong ngày.

Bảng phân tích tính chất và độ lưu hương các loại nước hoa

Loại nước hoa

Tinh chất

Độ lưu hương
Perfume 40% tinh chất hương hoa

Khoảng 8 – 10h

Eau de Parfum 15% tinh chất hương hoa

Khoảng 5h – 7h

Eau de Toilette

10% tinh chất hương hoa

Khoảng 3h – 5h

Eau de Cologne 7% tinh chất hương hoa

Khoảng 2h


2) Lưu ý một chai nước hoa không phải chỉ có một mùi duy nhất

- Không ít người đang thích thú sau khi khoác lên mình mùi hương quyến rũ thì bị cụt hứng bởi nó chuyển thành một kiểu "khó chịu" khác. Nguyên nhân bởi nước hoa có thành phần chiết xuất từ nhiều loại tinh chất khác nhau. Một chai nước hoa có 3 tầng hương. Với mỗi tầng hương sẽ có mùi khác nhau, cùng với các tông từ cao, trung đến trầm tương ứng với độ đậm nhạt và khả năng bay hơi.

3) Chọn nước hoa phù hợp với da bạn

- Do sự khác nhau về đặc tính da và nhiệt độ cơ thể nên một loại nước hoa lại có mùi khác nhau khi sử dụng trên nhiều người. Điều này khiến cho một số loại nước hoa rất thơm trên cơ thể người này nhưng lại gây khó chịu ở người khác. Trong suốt quá trình sử dụng một loại nước hoa, mùi hương của nó trên cơ thể cũng sẽ thay đổi theo thời gian do sự thay đổi của hormone cũng như bề mặt da.

4) Cách thử nước hoa đúng

- Nên sử dụng giấy thử nước hoa cho từng mùi khác nhau hoặc xịt lên cổ tay để cảm nhận được hết mùi của nước hoa

 

 

​5) Cuối cùng là chọn mùi hương theo tính cách của bạn

- Những cô nàng năng động thì thường lại thích chọn mùi hương nước hoa ngọt ngào, đáng yêu mà vẫn mang cá tính riêng biệt của bản thân. Hương trái cây tươi mát từ cam, quýt, bưởi,… là lựa chọn không tồi chút nào.

- Cô nàng nữ tính, cổ điển, thanh lịch là những mùi hương nhẹ nhàng, êm dịu từ hương táo xanh, hoa quả tự nhiên sẽ phù hợp với mẫu bạn gái này. Bởi nó mang lại cảm giác ngọt ngào, nữ tính, và vô cùng lãng mạn.

- Cô nàng cá tính, mạnh mẽ, độc lập thì mùi hương của xạ hương và hương gỗ, hổ phách xanh, vỏ cây như tuyết tùng, đàn hương… thuộc nốt hương trầm ấm. Đây là những nốt hương khá kén người dùng, nó táo bạo nhưng lại vô cùng nữ tính, ngông cuồng nhưng làm say đắm lòng người,tạo sự cuốn hút đặc biệt vì nó giúp cho nước hoa có mùi ấm, sâu, quyến rũ và đặc biệt giữ mùi rất lâu.

 

 

           - Nước hoa cho những cô nàng tinh tế, bí ẩn: Sự hòa quyện của các mùi hương là lựa chọn hoàn hảo với các quý cô này. Nó tạo ra cảm giác khiến đối phương tò mò, ngây ngất và cuốn sâu từ tâm hồn. Bạn đã bao giờ thử hương nước hoa có hương đầu ngọt mát của quả mơ, quả mận, quả dừa đối nghịch với hương giữa ngọt ngòa với hoa huệ, hoa nhài, hoa linh lan, hoa hồng, gỗ hồng sắc, cây carum, kết thúc cùng hương thơm gỗ đàn hương, quả hạnh, hương vani, xạ hương chưa? Đó sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những quý cô độc thân đang muốn tìm một nửa còn lại của mình.

Nguồn: http://nuochoa-charme.com/

Share:

ERUCO - For Men at: www.eruco.vn

Zalo